Wednesday, 12/12/2018 - 10:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Long Hưng C

Email:  ht.thlhc.pmt@soctrang.edu.vn

1. Bối cảnh chung của trường :

Trường Tiểu học Long Hưng C được thành lập năm 1985, được tách ra từ trường THCS Long Hưng, theo Quyết định số 433/ QĐ. TCCB.97  ngày 9 tháng 10 năm 1997 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng. Đã trãi qua quý thầy quản lý: Dương Văn Thơ, Nguyễn Thành Tuấn, Tăng Minh Chánh. Thầy Trương Minh Hải được PGD&ĐT điều động về làm hiệu trưởng và được bổ nhiệm từ ngày 17 tháng 10 năm 2013.

Trường nằm trên địa bàn gồm có 03 ấp là: Ấp Mới, ấp Tân Phước B, ấp Tân Phước A1, xã Long Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng. Trường có 03 điểm trường nên có nhiều thuận lợi cho học sinh đi học. Trên địa bàn quản lý đa số người dân sống bằng nghề nông và một số mua bán nhỏ.

2. Thành tích trong năm năm qua

Thời gian năm năm qua, tập thể CB-GV-CNV nhà trường đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch do ngành chỉ đạo, mang lại nhiều thay đổi tích cực, những kết quả nổi bậc trong các hoạt động giáo dục, phát triển đội ngũ, phát triển cơ sở vật chất phục vụ dạy và học. Những thay đổi này được thể hiện qua một số mặt hoạt động sau:

- Trình độ của giáo viên và cán bộ quản lý đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Hầu hết cán bộ, giáo viên đều có chứng chỉ A tin học. Nhiều đề tài, sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở được tổ chức nghiệm thu và ứng dụng vào thực tiễn tại đơn vị.

- Giáo viên áp dụng tốt công nghệ thông tin, soạn giáo án bằng vi tính.

- Trong một nhiệm kỳ Chi bộ trường đều kết nạp được từ 1 đến 3 Đảng viên làm nòng cốt cho các phong trào của trường.

- Nhà trường và đội ngũ giáo viên được nhân dân và phụ huynh tin tưởng, nhiều phụ huynh vùng lân cận muốn cho con em được học tại trường.

- Nhà trường có nhiều cố gắng trong công tác dạy và học, tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng hằng năm đạt từ 98%. Học sinh hoàn thành các môn học được ổn định và phát triển. Học sinh khối 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt từ  100% trở lên. Tỉ lệ duy trì sĩ số bình quân đạt từ 99% trở lên.

- Nhiều năm liền trường đều tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua, đạt thành tích  khá tốt ở các hội thi học sinh viết chữ đẹp, giáo viên giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi danh hiệu cuối năm của cá nhân, tập thể ngày càng cao cụ thể:

- Từ năm 2013 đến nay liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; Công đoàn cơ sở vững mạnh ; Chi bộ trong sạch vững mạnh và vững mạnh.

3. Phương hướng phấn đấu:

- Xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ trên chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ.

- Đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá học sinh theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của mỗi học sinh.

- Tiếp tục duy trì trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

- Thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục.

Email:  ht.thlhc.pmt@soctrang.edu.vn

1. Bối cảnh chung của trường :

2. Thành tích trong năm năm qua

- Giáo viên áp dụng tốt công nghệ thông tin, soạn giáo án bằng vi tính.

3. Phương hướng phấn đấu:

- Tiếp tục duy trì trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

- Thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục.